top of page

กลิ่นอะไรเอ่ย?? ลอยออกมาจากก้านไม้หอม


สำหรับใครบางคน การได้สัมผัสกับกลิ่นหอมๆ จากก้านไม้หอมจะทำให้รู้สึกถึงความผ่อนคลาย ความสดชื่น และอารมณ์ต่างๆ ที่ถือว่าเป็นกลิ่นแห่งการกระจายความหอมที่ชัดเจนอย่างทรงพลัง ซึ่งแม้จะมีโอกาสในการสูดดมเพียงแค่ครั้งเดียวแต่ก็สามารถส่งสัญญาณไปยังต่อมการรับรู้และอารมณ์ต่างๆ เพรากลิ่นแต่ละกลิ่นที่กระจายโดยก้านไม้หอมจะทำให้มีความรู้สึกแตกต่างกัน ซึ่งการที่ตื่นขึ้นมาพร้อมกับก้านไม้หอมที่มีน้ำมันหอมกลิ่นสไตล์ซีตัส จะทำให้คุณรู้สึกถึงความสดชื่นเข้ามาแทนที่อาการง่วงนอนได้อย่างรวดเร็ว แต่หากเป็นช่วงค่ำคืนก่อนเข้านอน การได้สัมผัสก้านไม้หอมที่มีกลิ่นนุ่มๆ ของกลิ่นมะลิก็จะช่วยให้นอนหลับสนิทได้นานขึ้น

อีกหนึ่งไอเท็มยอดนิยมของการกระจายกลิ่น ก้านไม้หอมเป็นอีกหนึ่งไอเท็มยอดนิยมที่อยู่ในกลุ่มของการสร้างบรรยากาศความหอม ไม่ว่าจะเป็นเทียนหอม ธูปหอม เครื่องพ่นอโรมา เตาหอม สเปรย์กลิ่นหอม ฯลฯ แม้จะมีหลายๆ คนใช้เทียนหอมหรือเตาหอมมานานมากและยังใช้กันเป็นเรื่องปกติ แต่ทว่าก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับไฟหรือควันที่อันตราย เพราะเหตุนี้จึงทำให้การใช้งานของก้านไม้หอม ที่มีกลิ่นน้ำมันหอมหลากหลายกลิ่น กลายเป็นความนิยมในการใช้งานมากขึ้น แถมยังมีความทันสมัย สวย โดดเด่นแปลกตา ดีไซน์เก๋ๆ ที่ยังสามารถนำมาเป็นของตกแต่งตามชั้นวางของหรือโต๊ะทำงานได้อย่างงดงามพร้อมกับการปล่อยกลิ่นหอมๆ หลากสไตล์ เพื่อให้เกิดความรู้สึกต่างๆ ผ่านกลิ่นเหล่านั้นด้วย

หลากสไตล์การเลือกกลิ่นหอมๆ อานุภาพของกลิ่นที่มาจากก้านไม้หอม จะทำให้ผู้ที่ได้สัมผัสกลิ่น รับรู้ว่ากลิ่นหอมของน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาตินี้ จะช่วยให้เกิดความรู้สึกต่างๆ ขึ้นมาได้ ซึ่งการใช้ก้านไม้หอมแทนน้ำหอมปรับอากาศนอกจากจะสะดวกในการใช้งานแล้ว ก้านไม้ยังช่วยเป็นตัวกระจายกลิ่นได้ดีกว่าการฉีดสเปรย์ที่อาจมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์อีกด้วย เพียงใช้น้ำมันหอมกลิ่นที่ชอบ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นหอมๆ ของดอกไม้นานาพรรณ กลิ่นวานิลา กลิ่นอควา กลิ่นซิตรัส กลิ่นฟรุตตี้ กลิ่นชาเขียว กลิ่นซากุระ หรือกลิ่นหอมต่างๆ ที่ในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลาย แถมการใช้งานยังง่ายมากๆ แค่ปักก้านหวายอบแห้ง ซึ่งเป็นไม้ที่มีเนื้อเบาและมีรูพรุนจะทำให้สามารถดูดกลิ่นหอมๆ จากน้ำมันหอมขึ้นมาแล้วค่อยๆ กระจายกลิ่นหอมๆ ออกมาให้ทั่วบริเวณพื้นที่ที่ตั้งขวดก้านไม้หอมไว้ตามโต๊ะ หรือตามมุมห้องต่างๆ

Comments


Featured Posts
Recent Posts
Archive
Search By Tags
ยังไม่มีแท็ก
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square
bottom of page