ปีนี้วันตรุษจีนตรงกับวันที่ 25 มกราคม น้อง ๆ เพื่อน ๆ ที่มีเชื้อสายจีนคงแฮปปี้สุด ๆ

   เพราะนอกจากบรรดาญาติพี่น้องจะมารวมตัวกันอวยพรปีใหม่แล้ว ยังมีธรรมเนียมปฏิบัติที่เด็ก ๆ จะได้รับซองสีแดง ๆ จากญาติผู้ใหญ่ที่หลายบ้านเรียกว่า "อั่งเปา" กันด้วย เอ...แล้วจริง ๆ ต้องเรี...

✨✨✨ทุกๆ ท่านเคยสงสัยไหมคะ ✨✨✨

ทำไมดอกไม้บางชนิดจึงส่งกลิ่นหอมได้อย่างยาวนาน

วันนี้หอมไทมีคำตอบ

  

   โดยทั่วๆไปดอกไม้ที่มีกลิ่นหอม มักจะมีสีสันไม่สะดุดตา มักจะเป็นพวกที่มีดอกเล็กๆ สีขาว หรือสีอ่อนๆ แต่ก็มีหลายชนิดที่มีดอกใหญ่ สีสวย แล้วยังมีกลิ่นหอมอีกด้วย ช่วงเวลาที...

ช่วงสิ้นปีเป็นช่วงที่ผู้คนต่างวางแผนสำหรับท่องเที่ยวพักผ่อน เพื่อผ่อนคลายให้กับความเหนื่อยล้าตลอดทั้งปี หลายๆ ท่านคงพอทราบมาบ้างเเล้วว่า เทรนมาเเรง แซงทางโค้งของปีนี้ก็คงหนีไม่พ้น ทุ่งดอกไม้สีสันสวยงาม ที่ทำให้เราโดดเด่นสุดๆ เมื่อเข้าไปอยู่ท่ามกลางความสวยงามนั้น

หอมไทจึ...

ากต้องการความหอมสดชื่นผ่อนคลาย คุณสามารถเลือกกลิ่นน้ำหอมให้เหมาะกับการใช้งานได้แบบชิลๆ ซึ่งการเลือกน้ำหอมให้เหมาะกับสภาวะอารมณ์ต่างๆ สามารถเลือกกลิ่นที่จะทำให้คุณรู้สึกคลายเครียดได้ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่น ลาเวนเดอร์ กุหลาบ ชาเขียว มะลิ หรือกลิ่นวนิลา ซึ่งการใช้น้ำหอมเป็นอี...

เมื่อเข้าสู่หน้าร้อน สิ่งที่เราหนีไม่พ้นก็คืออากาศที่ร้อนจัด รวมทั้งแสงแดดที่แรงกว่าปกติ ที่แค่เพียงออกไปยืนกลางแดดเพียงครู่เดียวก็แสบผิว นอกจากนี้ยังมีโรคภัยที่มากับอากาศร้อน ๆ อีกก็คือ โรคลมแดด หรือที่เรารู้จักกันอีกชื่อหนึ่งว่า ฮีตสโตรก ที่ขอบอกเลยว่าเป็นโรคที่ดูเหม...

   วันสงกรานต์ ถือเป็นประเพณีวันขึ้นปีใหม่ของไทยมาแต่โบราณ เป็นประเพณีที่งดงาม อ่อนโยน เอื้ออาทร และเต็มไปด้วยบรรยากาศของความกตัญญู ความสนุกสนาน ความอบอุ่น และการให้เกียรติเคารพซึ่งกันและกัน สะท้อนให้เห็นถึงลักษณะของความเป็นไทยได้อย่างชัดเจนโดยใช้ "น้ำ"เป็นสื่อในการสัม...

   สำหรับใครบางคน การได้สัมผัสกับกลิ่นหอมๆ จากก้านไม้หอมจะทำให้รู้สึกถึงความผ่อนคลาย ความสดชื่น และอารมณ์ต่างๆ ที่ถือว่าเป็นกลิ่นแห่งการกระจายความหอมที่ชัดเจนอย่างทรงพลัง ซึ่งแม้จะมีโอกาสในการสูดดมเพียงแค่ครั้งเดียวแต่ก็สามารถส่งสัญญาณไปยังต่อมการรับรู้และอารมณ์ต่างๆ เ...

   สินค้าจำพวกเครื่องหอม เรียกได้ว่าเวลานี้ในประเทศไทยกลับได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง คนไทยมีไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป มีความพิถีพิถันกับการใช้ชีวิตมากขึ้น ความเครียดมีมากขึ้น ทำให้มีการใช้กลิ่นหอมมาช่วยในการผ่อนคลาย เพราะจะทำให้รู้สึกสดชื่น จึงกลายเป็นเทรนด์ที่คนไทยให้คว...

เรียนรู้ถึงพลังดอกบัว ที่จะช่วยในการสร้างเสริมสมาธิ

   ดอกบัวเป็นสัญลักษณ์ของการถือกำเนิด และยังกลายเป็นสัญลักษณ์ของการตรัสรู้ธรรมของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า อันมีความหมายที่แฝงเหมือนแสงสว่างที่ขจัดความมืดออกไป คงทราบกันดีว่าดอกบัวนั้นเป็นดอกไม้ที่เกิดขึ้นจากโคลนตม แต่ไม่น่า...

    หากพูดถึงดอกมะลินั้น ส่วนใหญ่เป็นที่รู้จักกันดีในทางสุคนธบำบัด หรือที่หลายคนมักนำไปอยู่ในกลิ่นหอมบำบัดของกลุ่ม อโรมาเทอราปี (aromatherapy) ว่าดอกมะลินั้นมีคุณสมบัติในการกระตุ้นอารมณ์โรแมนติกหรือ ความต้องการทางเพศ ที่ฝรั่งเรียกว่าเป็นกลิ่น “aphrodisiac” ซึ...

Please reload

Featured Posts

เสื้อลายดอก...ใส่ยังไงไม่ให้กลายเป็นป้า

October 4, 2018

1/3
Please reload

Recent Posts
Please reload

Archive
Please reload

Search By Tags