top of page

ผลของการใช้ความหอมสร้างความประทับใจให้คนรอบข้าง

หากต้องการความหอมสดชื่นผ่อนคลาย คุณสามารถเลือกกลิ่นน้ำหอมให้เหมาะกับการใช้งานได้แบบชิลๆ ซึ่งการเลือกน้ำหอมให้เหมาะกับสภาวะอารมณ์ต่างๆ สามารถเลือกกลิ่นที่จะทำให้คุณรู้สึกคลายเครียดได้ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่น ลาเวนเดอร์ กุหลาบ ชาเขียว มะลิ หรือกลิ่นวนิลา ซึ่งการใช้น้ำหอมเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายเวลาเครียดๆ ได้ เพราะกลิ่นกายที่หอมกรุ่นๆ หอมกระจายฟุ้งไปรอบๆ กาย นอกจากจะทำให้ตัวเองสดชื่นแล้ว ยังทำให้คนรอบข้างประทับใจอีกด้วย

กลิ่นหอมๆ ที่สร้างให้เข้ากับบรรยากาศ การตลาดอย่างหนึ่งที่ทำให้ดึงดูดลูกค้าได้เป็นอย่างดีคือ การใช้น้ำหอมให้เข้ากับบรรยากาศร้าน เวลาเข้าไปในร้านสปา ร้านค้า ตามห้างต่างๆ หรือแม้แต่ร้านกาแฟก็จะทำให้ลูกค้าได้บรรยากาศกลิ่นหอมๆ หากเป็นร้านสปาก็จะได้กลิ่นน้ำหอมสไตล์สมุนไพร หรือหากเป็นร้านเบเกอร์รี่ก็อาจจะได้กลิ่นน้ำหอมของวนิลา หรือร้านกาแฟก็จะได้กลิ่นที่หอมๆ กรุ่นๆ ของกาแฟเช่นกัน ซึ่งการได้กลิ่นหอมๆ ในบรรยากาศของแต่ละร้านจะช่วยทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นมาได้ ซึ่งก็มีหลากหลายกลิ่นให้เลือก แม้แต่อยู่ในบ้านคุณก็สามารถเลือกน้ำหอมกลิ่นต่างๆ หรือจะใช้น้ำหอมจากการกระจายกลิ่นต่างๆ ก็ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นน้ำหอมปรับอากาศ น้ำมันหอมระเหย ก้านไม้หอม หรือเครื่องพ่นอโรมา ที่ต่างก็มีน้ำหอมที่มีกลิ่นแตกต่างกันไปให้เลือก ซึ่งจะช่วยให้บ้านของคุณรวมทั้งสถานที่ต่างๆ มีบรรยากาศของความหอมอย่างแน่นอน

กลิ่นน้ำหอมเลือกใช้ให้เหมาะกับสภาวะอารมณ์ น้ำหอมมีส่วนผสมที่สกัดจากพืชสมุนไพร ดอกไม้ ผลไม้นานาชนิด ซึ่งจะมาจากทุกๆ ส่วนไม่ว่าจะเป็น ดอก ใบ ผล ก้าน เปลือก สามารถสกัดออกมาให้เป็นน้ำหอมได้หมด การที่เราได้กลิ่นหอมๆ แต่ละกลิ่นจะเข้าไปช่วยกระตุ้นให้สมองหลั่งสารบางชนิดออกมา ไม่ว่าจะเป็น Enkephalins , Endorphins , Serotonin, ซึ่งอาจจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย มีจิตใจที่สงบขึ้นได้ ซึ่งหากช่วงไหนคุณรู้สึกต้องการความสดชื่น และอยากทำให้ตัวเองกระปรี้กระเปร่า แนะนำให้เลือกน้ำหอม กลิ่นยูคาลิปตัส กลิ่นโรสแมรี่ กลิ่นสะระแหน่ ตะไคร้หอม อบเชย หรือ กานพลู จะช่วยสลัดความรู้สึกอ่อนเพลียออกไปได้ดี แม้ว่าสาเหตุของอาการจะมาจากอาการป่วย หรือพักผ่อนไม่เพียงพอ แต่การได้สูดดมหรือสัมผัสกลิ่นหอมๆ เหล่านี้ จะช่วยไปกระตุ้นการทำงานของร่างกายให้รู้สึกสดชื่นขึ้นมาได้

"แม้แต่ความเครียด ที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน การได้สัมผัสกลิ่นหอมๆ จากน้ำหอมกลิ่นลาเวนเดอร์ กุหลาบ มะลิ กลิ่นส้มแมนดาริน มะนาว มะกรูด วนิลา จะช่วยปรับสมดุลอารมณ์ให้ดีขึ้น และยังทำให้รู้สึกเบาสบาย ปลอดโปร่งมากยิ่งขึ้น "

Comments


Featured Posts
Recent Posts
Archive
Search By Tags
ยังไม่มีแท็ก
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square
bottom of page