top of page

ฟาร์มดอกไม้ไทยเลื่องชื่อ นี่หรือประเทศไทย

ช่วงสิ้นปีเป็นช่วงที่ผู้คนต่างวางแผนสำหรับท่องเที่ยวพักผ่อน เพื่อผ่อนคลายให้กับความเหนื่อยล้าตลอดทั้งปี หลายๆ ท่านคงพอทราบมาบ้างเเล้วว่า เทรนมาเเรง แซงทางโค้งของปีนี้ก็คงหนีไม่พ้น ทุ่งดอกไม้สีสันสวยงาม ที่ทำให้เราโดดเด่นสุดๆ เมื่อเข้าไปอยู่ท่ามกลางความสวยงามนั้น

หอมไทจึงนำฟาร์มดอกไม้เลื่องชื่อในประเทศไทยที่สวยไม่ต่างจากไปเที่ยวต่างประเทศมาฝากกันจ้า ❤️

----------------------------------------------------

I love flower Farm จ.เชียงใหม่

✨สวนดอกไม้เปิดใหม่สุดชิก✨

----------------------------------------------------

สวนดอกไม้ขนาด 8 ไร่ สะพรั่งไปด้วยหมู่มวลดอกไม้หลากหลายชนิด ทั้งดอกคัตเตอร์สีขาวละมุน ดอกลาเวนเดอร์สีม่วงสดใส และดอกมาร์กาเร็ต สีม่วงอ่อนที่ถ่ายรูปมุมไหนก็ออกมาสวยสุด ๆ 🌸🌸🌸

สำหรับค่าเข้าชม ก็ถูกมาก ๆ แค่ 70 บาท แถมได้ Welcome set 1 ชุด เป็นน้ำสมุนไพร หรือ น้ำผลไม้ และขนมพื้นบ้าน อย่าง ขนมตองตึง ขนมวง ขนมตัวหนอน ขนมต้มขนมข้าวเปี่ยง ฯลฯ ซึ่งเมนูจะไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่มีในแต่ละฤดูกาลค่ะ

และเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย รวมถึงป้องกันไม่ให้แปลงดอกไม้เสียหาย ทางสวนจึงจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวไม่เกิน 200 คนต่อวัน สามารถจองผ่าน Inbox Facebook : I love flower Farm หรือโทรสอบถาม ก่อนเข้าชม 1 อาทิตย์ ที่เบอร์ 082-897-2679, 088-266-7885 🌿

✨✨แอบกระซิบบอกว่า ถึงจะเพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน แต่ดรีกรีความสวยไม่เป็นรองใครเลยนะจ๊ะ ✨✨

----------------------------------------------------

ทุ่งดอกไฮเดรนเยีย เชียงใหม่

✨ใกล้โครงการหลวงขุนแปะ✨

----------------------------------------------------

ทุ่งดอกไฮเดรนเยียสวย ๆ ไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศ เมืองไทยของเราก็มีให้ชมกัน เป็นอีกหนึ่งเส้นทางดอกไม้ของเชียงใหม่ที่ถ้าพลาดเเล้วอาจจะเสียใจนะจ๊ะ🌸🌸🌸

สำหรับไร่ไฮเดรนเยีย ภูตะวัน เป็นแปลงปลูกดอกไฮเดรนเยียที่มีเนื้อที่กว้างขวางท่ามกลางขุนเขา จะสามารถชมได้ 2 ช่วง คือ ช่วงเดือนสิงหาคม-ตุลาคม และช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน ส่วนในเดือนสิงหาคม-ตุลาคมนี้ ดอกไฮเดรนเยียจะพากันบานสะพรั่ง ออกดอกชูช่อสีชมพู/ขาว/ม่วง อยู่ท่ามกลางหุบเขาสีเขียว บางวันอากาศดี ๆ ก็มีสายหมอกสีขาวบาง ๆ มาทักทายยามเช้า บรรยากาศดีที่หนึ่ง ไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศ ก็สัมผัสกับทุ่งดอกไม้สวย ๆ นี้กันได้แล้ว

ยิ่งไปกว่านั้นหากไปเที่ยวช่วงฤดูฝนนี้ก็จะได้ชมนาข้าวขั้นบันได และไร่กะหล่ำปลีสีเขียวกว้างใหญ่ไกลสุดลูกหูลูกตากันด้วยนะ ซึ่งจะอยู่ระหว่างทางเข้าไปเยี่ยมชมทุ่งดอกไฮเดรนเยียนี้นั่นเอง🌿

การเข้าไปเยี่ยมชมทุ่งดอกไฮเดรนเยียโดยรอบของโครงการหลวงขุนแปะ นักท่องเที่ยวจะต้องขับรถไปจอดไว้บริเวณที่ทำการโครงการหลวงขุนแปะ และจะมีบริการรถนำเที่ยวชมของชาวบ้านพาเข้าไปยังทุ่งดอกไฮเดรนเยียอีกทอดหนึ่ง เพราะเส้นทางจากโครงการหลวง ไปยังทุ่งดอกไฮเดรนเยียต่าง ๆ นั้นค่อนข้างเล็กแคบ บางช่วงชัน ไม่เหมาะกับรถยนต์ทั่วไป

ค่าบริการรถนำเที่ยวคันละ 500-600 บาท นั่งได้ 6-8 ท่าน มีค่าบำรุงแต่ละสวนอีกประมาณ 20-30 บาท/ท่าน (ไร่ไฮเดรนเยีย ภูตะวัน มีค่าบำรุงสถานที่ 20 บาท) เที่ยวชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น.🌸🌸🌸

🌿🌿🌿 ทั้งนี้ ใครอยากได้ภาพงาม ๆ อยากมีพร็อพเพิ่มเป็นช่อดอกไฮเดรนเยียงาม ๆ ช่อโต ก็สามารถซื้อสด ๆ กันได้ที่หน้าไร่ เริ่มต้นที่ช่อละ 40 บาท เท่านั้น แต่ขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวในการเข้าเยี่ยมชมทุ่งดอกไฮเดรนเยียแปลงต่าง ๆ ให้ระมัดระวัง ไม่เหยียบย่ำต้นไม้ หรือไม่เดินในเส้นทางที่นอกเหนือจากที่ทางไร่จัดทำไว้ให้ ไม่โน้มกิ่ง หรือเด็ดดอกไม้โดยพลการ หรือทำการใดที่สร้างความเสียหายต่อแปลงปลูกดอกไม้ในช่วงสิ้นปีแบบนี้ นอกจากจะได้ยลโฉมความสวยของดอกไม้แล้ว ยังได้สัมผัสอากาศและบรรยากาศดีๆ อีกต่างหาก โอกาศเหมาะๆ แบบนี้ไม่ควรพลาดนะคะ เเต่ก็อย่าลืมวางแผนกันดีล่ะ เดียวชะชวดที่พักเพราะคนเต็มซะก่อน

✨✨✨ในช่วงสิ้นปีแบบนี้ นอกจากจะได้ยลโฉมความสวยของดอกไม้แล้ว ยังได้สัมผัสอากาศและบรรยากาศดีๆ อีกต่างหาก โอกาศเหมาะๆ แบบนี้ไม่ควรพลาดนะคะ เเต่ก็อย่าลืมวางแผนกันดีล่ะ

✨✨✨เดียวชะชวดที่พักเพราะคนเต็มซะก่อน ✨✨✨

Comments


Featured Posts
Recent Posts
Archive
Search By Tags
ยังไม่มีแท็ก
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square
bottom of page