top of page

บำบัดสุขภาพและต้านโรคด้วย กลิ่นหอมจากธรรมชาติ

บำบัดสุขภาพและต้านโรคด้วย กลิ่นหอมจากธรรมชาติ

การใส่ใจดูแลสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องดูแล ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ การออกกำลังกายหรือการนอนหลับพักผ่อน เพื่อให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ ยังมีอีกหลายคนที่โหมทำงานหนักๆ จนร่างกายอ่อนล้าจนแทบหมดเรี่ยวหมดแรง คุณทราบหรือไม่ว่าวิธีการผ่อนคลายความเหนื่อยล้า หรือความเครียดด้วยการใช้กลิ่นบำบัดจากธรรมชาติอย่างกลิ่นน้ำมันหอม อโรมาต่างๆ มาสูดดม เป็นอีกวิธีในการบำบัดสุขภาพได้เป็นอย่างดี กลิ่นหอมจากธรรมชาติต้านโรคมีกลิ่นอะไรกันบ้างนะ ??

กลิ่นมินต์

ลองใช้เจลอาบน้ำที่มีกลิ่นมินต์ที่เป็นส่วนผสมดูสิ เพราะกลิ่นมินต์จะช่วยสร้างความสดชื่นให้คุณได้ดีในยามตื่นเช้า ทำให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่าไปตื่นตัว กลิ่นนี้จะช่วยขับไล่อาการง่วงที่ยังค้างอยู่ได้เป็นอย่างดี แม้แต่กลิ่นน้ำมันหอยระเหยจากมินต์ก็ยังมีผลต่อระบบการไหลเวียนโลหิต และยังช่วยเปลี่ยนบรรยากาศให้วันใหม่ของคุณเต็มไปด้วยพลังใจแห่งความเบิกบานได้ดี

กลิ่นวานิลลา

เวลาที่เราทำงานมาเหนื่อยๆ หากร่างกายเกิดความรู้สึกอ่อนล้ามา ลองใช้อโรมา กลิ่นวานิลลาที่จะเป็นตัวช่วยสร้างความผ่อนคลาย บำบัดอารมณ์และความอ่อนเพลียให้คุณกลับมารู้สึกสดใส มันจะค่อยๆ ปรับสภาวะจิตใจทำให้คุณรู้สึกกลับมา อารมณ์ดีขึ้นอีกครั้ง ลองใช้น้ำมันหอมระเหยกลิ่นวานิลลาหยดลงบนผ้าเช็ดหน้าเอาไว้สูดดม หรือตั้งวางเอาไว้บนโต๊ะทำงานก็ได้เช่นเดียวกัน

กลิ่นลาเวนเดอร์

ใครที่มีปัญหาในเรื่องการหลับยาก หลับไม่สนิท ลองใช้น้ำมันหอมระเหยกลิ่นลาเวนเดอร์หยดไว้ใต้หมอนก่อนนอน เป็นกลิ่นที่จะทำให้คุณผ่อนคลายและช่วยในการนอนหลับได้เป็นอย่างดี หรือจะหยดน้ำมันลงบนผิวตามแล้วนวดเบาๆ ก่อนนอน รับรองว่าจะช่วยทำให้ร่างกายเกิดความผ่อนคลาย ส่งผลให้คุณนอนหลับสบายได้ดียิ่งขึ้น

กลิ่นมะนาว

มะนาวมีกลิ่นหอมเปรี้ยวจากธรรมชาติที่จะช่วยสร้างสมาธิ หากมีกลิ่นมะนาวในห้องทำงานจะช่วยสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้มีความสดชื่นยิ่งขึ้น ลองหยดน้ำมันหอมระเหยกลิ่นมะนาวลงในตะเกียงจะช่วยบำบัดและต่อต้านความเครียดในสมองและช่วยกระตุ้นให้เกิดพลังความคิดสร้างสรรค์ สมองปลอดโปร่งทำให้คุณรู้สึกทำงานแบบชิลๆ กับกลิ่นสบายๆ เช่นนี้

กลิ่นส้ม

กลิ่นส้มเหมาะสำหรับช่วงเวลาในตอนบ่าย ซึ่งอาจเป็นช่วงที่ร่างกายกำลังอ่อนเพลียและเกิดอาการง่วงนอนได้ง่าย จะทำให้ความรู้สึกคุณยิ่งเหนื่อยล้าหนักมากขึ้น ลองให้หยดน้ำมันหอมระเหยกลิ่นส้มแล้วนวดเบาๆ บริเวณขมับ จะช่วยบรรเทาความเครียดและช่วยปรับสภาวะจิตใจให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย อารมณ์ดีได้มากยิ่งขึ้น

Comments


Featured Posts
Recent Posts
Archive
Search By Tags
ยังไม่มีแท็ก
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square
bottom of page