top of page

เผยเคล็ดลับความหอมแบบย้อนยุคไปกับสาวชาววังในอดีต

เผยเคล็ดลับความหอมแบบย้อนยุคไปกับสาวชาววังในอดีต

การทำตัวเองให้มีกลิ่นกายหอมๆ เป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ผู้หญิงขาดไม่ได้ และเป็นสิ่งที่มีมาตั้งแต่อดีตกาล ซึ่งในสมัยนั้นมีการใช้ดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมๆ มาสกัดเป็นน้ำปรุงกลิ่นต่างๆ เรียกได้ว่าเป็น เคล็ดลับความหอม แบบฉบับสาวชาววัง ที่จะทำให้หนุ่มๆ ที่เข้ามาสัมผัสใกล้ๆ ได้กลิ่นหอมจรุงใจจนแทบถอนตัวไม่ขึ้นเลยทีเดียว ซึ่งคนตัวหอม ใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้ อันนี้ถือว่าเป็นเรื่องจริง เพราะนอกจากจะช่วยสร้างเสน่ห์ให้กับตัวคุณเองแล้ว ยังทำให้คนก็ตามที่อยู่ใกล้รู้สึกดีเมื่อได้รับกลิ่นหอมๆ เข้าไปอีกด้วย

การมีกลิ่นกายที่หอมย่อมเป็นเรื่องที่ใครๆ ก็อยากจะมี ซึ่งอาจจะไม่สามารถทำได้ทุกคน โดยเฉพาะกลิ่นของความหอมที่ได้มาจากธรรมชาติย่อมทำให้รู้สึกสดชื่นและให้ความรู้สึกผ่อนคลายมากกว่าความหอมที่ได้จากสารเคมีที่ในปัจจุบันมีการปรุงแต่งมากเกินไป เพราะสารเคมีหรือน้ำหอมบางชนิดอาจส่งกลิ่นหอมๆ ได้แค่ชั่วคราว ทำให้บางครั้งอาจฉุนเกินไปและส่งผลต่อระบบทางเดินหายใจได้ เพราะหากเทียบกับกลิ่นหอมๆ ที่มาจากธรรมชาติอย่างดอกไม้สายพันธ์ต่างๆ ใบไม้ รากไม้ ที่สามารถให้กลิ่นหอมที่แตกต่างกัน โดยเราสามารถนำมาสกัดให้กลายเป็นกลิ่นหอมๆ เพื่อใช้ประโยชน์กับร่างกายได้ ซึ่งแม้จะไม่ใช่เรื่องที่ยากเหมือนดั่งในอดีต แต่ด้วยภูมิปัญญาของคนสมัยก่อนก็สามารถสร้างกลิ่นหอมๆ ในสไตล์ธรรมชาติได้อย่างไม่น่าเชื่อ

เพราะฉะนั้นสำหรับผู้อยากมีกลิ่นกายหอมกรุ่นแบบไม่ต้องพึ่งพาสารเคมี มีการค้นพบตำรับความหอมจากดอกไม้ของสาวชาววังในอดีต ซึ่งกลิ่นสมุนไพรสำหรับตัวหอมสามารถทำออกมาได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะทา หรือนำมาดื่มซึ่งเป็นที่นิยมมากสำหรับชาตัวหอมที่เป็นสูตรโบราณสืบทอดมาจากในวัง มีส่วนผสมต่างๆ อาจจะเป็นบัวบก หรือขลู่ ซึ่งมีคุณสมบัติในการเพิ่มการไหลเวียนโลหิตที่จะช่วยขับเหงื่อและลดกลิ่นตัว ร่วมกับดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมอย่างจำปี กระดังงา และลีลาวดี ที่แต่ละดอกล้วนแล้วแต่มีกลิ่นหอมที่เป็นลักษณะเฉพาะ ทำให้การสกัดของกลิ่นหอมๆ นั้นสามารถเก็บความหอมไว้ได้นาน

'' เคล็ดลับความหอม มีกรรมวิธีการทำที่แสนง่าย หากใครต้องการกลิ่นหอมๆ กลิ่นไหน เพียงนำส่วนผสมที่ชอบ หรือดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมๆ ทั้งหมดมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เตรียมไว้ จากนั้นนำน้ำเดือดที่ยกขึ้นแล้วให้ตั้งทิ้งไว้ 15 นาที เทลงไป รอจนน้ำเย็นแล้วกรองเอาแต่น้ำ หากได้ดื่มเป็นประจำจะทำให้กลิ่นกายของคุณมีความหอมละมุนอ่อนๆ น่าหลงใหล ชวนให้สัมผัสและอยากจะมาดอมดมใกล้ๆ โดยความหอมที่ว่านี้จะส่งผ่านมาทางเหงื่อ ใครอยากตัวหอมต้องนำสูตรนี้ไปลองทำดูกันกับเคล็ดลับสูตรของชาววังที่จะทำให้คุณมีกลิ่นกายที่หอมขึ้นจริงๆ ''

Comments


Featured Posts
Recent Posts
Archive
Search By Tags
ยังไม่มีแท็ก
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square
bottom of page