#5 พันธุ์ไม้ ที่ประดับไว้แล้วจะดี ดีต่อทั้งกาย ดีต่อทั้งใจ

February 15, 2019

#5 พันธุ์ไม้ ที่ประดับไว้แล้วจะดี ดีต่อทั้งกาย ดีต่อทั้งใจ

หลายๆ ท่านคงทราบกันดีถึงวิกฤตของสภาพอากาศในปัจจุบัน ทำให้เรารู้สึกได้เลยว่า ไม่สามารถมองข้ามเรื่องนี้ได้อีกต่อไป

ภัยร้ายที่มากับฝุ่นละอองต่างๆ หากสะสมเป็นปริมาณมากๆ เป็นระยะเวลานาน ก็สามารถก่อให้เกิดโรคร้ายยากที่จะแก้ไขในอนาคตได้ ซึ่งมลพิษดังกล่าวมีอยู่ในทุกๆ ที่ แม้แต่ภายในอาคาร บ้านเรือน เป็นต้น
🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿

 

📌วันนี้ หอมไท จะพาทุกท่านไปรู้จักกับ 5 พันธุ์ไม้ที่สามารถช่วยดูดสารพิษรอบๆ ตัวท่านได้ และทุกท่านสามารถหามาวางไว้ข้างๆ โต๊ะทำงาน หรือตามมุมต่างๆ ของบ้าน ได้ค่ะ

👉1. พลูด่าง
พลูด่างเป็นหนึ่งในไม้เลื้อยที่นิยมปลูกเพื่อประดับบริเวณหน้าบ้าน ด้วยรูปร่างของใบที่มีลักษณะคล้ายรูปหัวใจ และมีสีเขียวแต้มสีขาวเหลือง ทำให้เมื่อมองดูแล้วสวยงาม สบายตา 
แต่หลายๆ ท่านยังคงไม่รู้ว่า พลูด่างมีคุณสมบัติในการดูดซับสารพิษและกลิ่นได้อย่างดีเยี่ยมด้วยค่ะ

👉2.มรกตแดง
มรกตแดง เป็นพันธุ์ไม้ที่ดูดสารพิษได้ดีที่สุดในบรรดาพันธุ์ไม้ในตระกูลฟิโลเดนดรอนด้วยกัน เป็นพันธุ์ไม้ที่สามารถปลูกและดูแลรักษาได้ง่าย จึงถูกแนะนำให้นำมาปลูกเป็นไม้ประดับภายในอาคาร เพื่อความสวยงามและยังทำให้บรรยากาศสดชื่น

👉3.วาสนาอธิฐาน 
วาสนาอธิฐาน เป็นไม้ที่มีขนาดใหญ่ สูงได้ถึง 5 - 6 เมตร ชอบแสงแดดจัดๆ เป็นที่นิยมนำมาปลูกไว้เป็นไม้ประดับภายในอาคาร ดอกออกเป็นช่อสีเหลือง นอกจากนี้ วาสนาอธิฐานยังสามารถส่งกลิ่นหอมไปได้ไกล 
นิยมนำลำต้นของวาสนาอธิฐานมาตัดเป็นท่อนๆ ยาวประมาณ 6 - 8 นิ้ว แล้วตั้งในถาดตื้นที่หล่อน้ำไว้ เพื่อนำไปประดับดูสวยงาม ที่สำคัญวาสนาอธิฐานยังสามารถดูดกรองสารพิษภายในอาคาร จำพวก ฟอร์มาดีไฮด์ ได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยค่ะ

👉4.ฟาแลนนอปซิส
ฟาแลนนอปซิส เป็นกล้วยไม้ที่มีความาเหมาะสมกับสถานที่ทำงาน เนื่องจากมีคุณสมบัติคายออกซิเจนในเวลากลางคืน สามารถดูดสารพิษในอากาศจำพวก แอลกอฮอล์และสารที่ระเหยจากปริ้นเตอร์ เครื่องถ่ายเอกสาร และสีทาอาคารได้อย่างดีเยี่ยม

👉5.ต้นกวักมรกต
ต้นกวักมรกต เป็นไม้อีกชนิดหนึ่งที่ช่วยดูสารพิษได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับการนำมาปลูกประดับในอาคาร หรือตัวบ้าน และในออฟฟิส เพราะสามารถอยู่ได้แม้ในที่ที่มีแสงน้อย เจริญเติบโตได้ดีตามกระถางหรืออุปกรณ์ต่างๆ ที่ปลูก เป็นไม้เลี้ยงดูแลง่าย ไม่ต้องรดน้ำบ่อยๆ ที่สำคัญ ต้นกวักมรกตถูกจัดเป็นพืชมงคล ตามความเชื่อ จะกวักเงินกวักทองเข้าบ้าน หรือเรียกง่ายๆ ปลูกเพื่อเรียกทรัพย์นั่นเองค่ะ

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts

เสื้อลายดอก...ใส่ยังไงไม่ให้กลายเป็นป้า

October 4, 2018

1/3
Please reload

Recent Posts
Please reload

Archive
Please reload

Search By Tags
Please reload

Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square